Những bài nhạc giúp mình tập trung hơn khi làm việc và học tập

lofi-music-background

Có thể nhiều bạn nghĩ nghe nhạc khi làm việc hay học tập sẽ làm cho chúng ta dễ bị sao nhãng bởi những giai điệu, hay những câu từ lyric, tiếng bass đập thùng thình trong bài nhạc 😬😬. Đúng vậy, nếu như chúng ta cứ bật những bản nhạc có lời hát, có nhịp điệu nhanh thì quả thực rất khó để tập trung.

Nhưng với những bản nhạc cổ điển, không lời, lofi,… sẽ khiến cho chúng ta tập trung rất hiệu quả. Dưới đây là những bản nhạc mà mình hay nghe để làm việc cũng như học tập.

Bài nhạc đầu tiên 😘

Đây không chỉ là một bài nhạc mà là một playlist nhạc piano. Một bộ nhạc piano mà mình cực kì tâm đắc, nhạc rất tốt để thư giãn, tập trung cao độ khi làm việc. Nghe một lần là mình mê luôn giai điệu của các bài trong playlist này 😍😍.

Bài nhạc số 2 😊

Một bản nhạc du dương, nhẹ nhàng có thể giúp bạn tập trung ghi nhớ rất tốt, hoặc một buổi chiều chill chill 😙😙 thì bạn cũng có thể bật để thưởng thức trên cảnh hoàng hôn của thôn quê. Rất phù hợp phải không nào ^^

Bài nhạc số 3  😍

Một bản nhạc giúp bạn đọc sách hiệu quả hơn, ghi nhớ tốt hơn. Giai điệu bình yên đến lạ, có cảm giác hòa cùng thiên nhiên, thư giãn vô cùng.

Bài nhạc số 4  😁

Một bản lofi tiết tấu vừa phải nhưng nghe lúc làm việc rất hiệu quả nha. Dù danh sách nhạc dài hơn 3 tiếng nhưng tất cả bài đều rất hay và phù hợp với mình. Nếu các bạn cảm thấy hay thì có thể nghe thử, biết đâu nghiện bản nhạc giống mình thì sao 😂

Bài nhạc số 5  🥰

Nhạc giutar classic luôn có một sức hút cực kì mạnh, một khi đã nghe thì rất khó từ bỏ nó. Và đây là một trong những bản nhạc mà mình cực kì tâm đắc. Mặc dù tiêu đề video đang để là nhạc để thiền những dùng để thư giãn cũng rất hợp nha. Mình thường xuyên nghe bản này vào buổi tối, ngồi đọc sách thì cực kì thích.

Bản nhạc số 6 😍

Một trong những bản nhạc mà mình cực kì yêu thích, dù mang giai điệu buồn nhưng nghe không khiến cảm xúc buồn tẹo nào cả. Mặt khác, nó còn giúp mình tập trung cực kì cao khi làm việc. Đây là một bản nhạc phải được gọi là siêu phẩm đối với mình. Một trong những bản nhạc mà mình luôn giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp xung quanh.

Bản nhạc cuối cùng 🤩

Không thể không nhắc đến một thể loại nhạc mà cực kì hữu ích tới tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, đó chính là nhạc alpha. Theo một số thông tin ở các nguồn khác thì nhạc sóng alpha có thể giúp tăng sức mạnh của não bộ, giúp tăng truy xuất thông tin, tăng sự tập trung của não bộ. Với bản nhạc này thì nên ở một không gian cực yên tĩnh và Mở nhạc với mức âm lượng nhỏ, vừa đủ nghe sẽ khiến cho não bộ tập trung cao độ nhất.

Trong đây là những bản nhạc mà mình hay nghe mỗi khi tập trung làm việc, coding, đọc sách, thư giãn, … Hi vọng bạn sẽ tìm được một bản nhạc phù hợp với bạn 😁😁.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe 😍😍

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *